Nhận thông tin dự án

  1900 2663

  Bình Dương đang xây dựng gần 1000 căn nhà giá rẻ giáp TP.HCM

  Khoảng gần 1000 căn nhà ở xã hội thiết kế theo phong cách hiện đại, không gian sống đầy đủ tiện nghi nằm ở khu vực giáp ranh với TP.HCM.

  Ngày 21-9, tại TP Dĩ An (Bình Dương) đã diễn ra lễ ký kết phát triển dự án chung cư nhà ở xã hội (NƠXH) Tân Đông Hiệp giữa các doanh nghiệp phát triển NƠXH.

  Theo đó, Tập đoàn Lê Phong ký kết hợp tác với bốn doanh nghiệp khác để cùng phát triển dự án NƠXH Tân Đông Hiệp.

  Dự án chung cư NƠXH Tân Đông Hiệp với quy mô hơn 10.000 m2, với một block 30 tầng gần 1.000 căn hộ (từ 1 đến 2 phòng ngủ).

  Đây là chung cư NƠXH dành cho người lao động có thu nhập thấp. Tuy nhiên, chung cư này được thiết kế hiện đại, không gian sống đầy đủ tiện ích tương đương với các khu nhà ở thương mại như công viên, hồ bơi, trường học…

  Ngoài ra, vị trí xây dựng công trình ở trung tâm TP Dĩ An, giáp ranh với TP.HCM. Khu vực này có lượng người lao động rất lớn, thuận tiện di chuyển đến các trung tâm TP Thủ Đức, TP Thuận An và TP Thủ Dầu Một.

  Bên cạnh đó, người lao động sinh sống ở đây sẽ dễ dàng tiếp cận các tiện ích như Trung tâm thương mại Vincom Dĩ An, Bệnh viện đa khoa Dĩ An, hệ thống các siêu thị, chợ, trường học các cấp…

  Ông Nguyễn Thanh Huy, Phó Chủ tịch UBND TP Dĩ An cho biết, hiện nay nhu cầu về nhà ở của người lao động là rất lớn. Tuy nhiên, vì nhiều lý do khách quan mà số lượng NƠXH cho người lao động có thu nhập thấp còn ít, chưa đáp ứng nhu cầu của người dân.

  Ông Huy cám ơn các doanh nghiệp đã cùng chung tay cùng địa phương, tạo điều kiện cho người dân tiếp cận được với nhà ở giá rẻ, giúp người lao động an cư lập nghiệp cùng xây dựng địa phương phát triển.

  Dự án chung cư NƠXH Tân Đông Hiệp được khởi công vào tháng 6-2022, dự kiến sẽ được hoàn thành vào cuối năm 2023.

  Dự án mới được khởi công vào tháng 6-2022. Ảnh: LA
  Dự án mới được khởi công vào tháng 6-2022. Ảnh: LA

  Chung cư NƠXH (phối cảnh) với gần 1000 căn đang được xây dựng tại TP Dĩ An. Ảnh: LA
  Chung cư NƠXH (phối cảnh) với gần 1000 căn đang được xây dựng tại TP Dĩ An. Ảnh: LA

  Trước đó, ngày 1-8, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì hội nghị thúc đẩy phát triển NƠXH cho công nhân, người thu nhập thấp với nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước, trong đó có Bình Dương.

  Thủ tướng mong muốn lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương, các tập đoàn kinh tế trong lĩnh vực đầu tư xây dựng cùng thảo luận, nhận diện những kết quả, nhất là hạn chế, khó khăn, vướng mắc trong phát triển NƠXH.

  Từ đó tìm ra nguyên nhân, đề xuất các giải pháp để thúc đẩy phát triển NƠXH cho công nhân, người thu nhập thấp.

  Được biết, cả nước đã có 301 dự án NƠXH với khoảng 155.800 căn. Hiện tại, đang tiếp tục triển khai 401 dự án, quy mô xây dựng khoảng gần 450 ngàn căn.

  Nguồn: https://plo.vn/binh-duong-dang-xay-dung-gan-1000-can-nha-gia-re-giap-tphcm-post699575.html

  https://newlavida.vn
  https://newlavida.vn/wp-content/themes/thuythu